ประวัติของ UFC Champions ใน MMA

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วมีลีก MMA อื่น ๆ ที่มี Bellator เป็นลีกที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดถัดจาก UFC ลีกนั้นได้เห็นอดีตนักสู้ UFC หลายคนกระโดดขึ้นเรือและเข้าร่วมกับพวกเขา Ryan Bader เป็นตัวอย่างหนึ่งใน Bellator เขาได้กลายเป็นแชมป์เปี้ยนแชมป์รุ่นไลต์เฮฟวี่เวตและรุ่นเฮฟวี่เวต อดีตนักสู้ UFC คนอื่น ๆ ใน Bellator ได้แก่ Cris Cyborg และ Gegard Mousasi ซึ่งทั้งคู่ได้รับรางวัล Corey Anderson เพิ่งกระโดดขึ้นเรือเช่นเดียวกับ Sergio Pettis Josh Barnett ก็ทำเช่นเดียวกัน

แชมป์เปี้ยนบางคนของ Bellator พบทองคำในลีกนั้นที่พวกเขาไม่สามารถทำได้ใน UFC และบางคนที่โดดเด่นของ Bellator พยายามทำมันใน UFC และล้มเหลว ตัวอย่างเช่น Ben Askren ผู้พ่ายแพ้มาจาก Bellator แต่ใน 15 วินาที Jorge Masvidal ก็ยุติอาชีพ UFC ของเขา Lyman Good ได้รับรางวัล Bellator Eddie Alvarez ก็เช่นกัน ตอนนี้เรามี Michael Chandler ใน UFC ในที่สุด Rory MacDonald ก็คว้าเข็มขัด แต่มันอยู่ใน Bellator ไม่ใช่ใน UFC ใครจะลืมการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของ UFC กับ Robbie Lawler ได้บ้าง?

PFL (Professional Fighters League เดิมชื่อ World Series of Fighting [WSOF]) กำลังพยายามอย่างเต็มที่โดยเพิ่งเซ็นสัญญากับ Anthony Pettis ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 23 เมษายนขณะนี้ Fabricio Werdum อดีตแชมป์เฮฟวี่เวต UFC อยู่กับ PFL โมฮัมเหม็ดพี่ชายของ Kamara Usman อยู่กับ PFL โดยมีสถิติโดยรวม 7-1 สารส้ม UFC อีกตัวคือ Tom Lawlor ตอนนี้อยู่ใน PFL เช่นเดียวกับ Gleison Tibau

PFL มีชื่อที่คุ้นเคยในฐานะแชมป์เปี้ยน:

  • Justin Gaethje
  • จอนฟิทช์
  • มาร์ลอนโมราเอส

PFL ย้อนกลับไปในปี 2013 โดยมีสตีฟคาร์ลแชมป์คนแรกที่พ่ายแพ้สารส้ม UFC อีกคนหนึ่งคือจอชเบิร์คแมนในการชิงมงกุฎนักมวยปล้ำเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2556 อดีตแชมป์ UFC และยอดเยี่ยม Demetrious“ Mighty Mouse” จอห์นสันส่งเข้าสู่ ONE Championship หลังจากแพ้รุ่นฟลายเวท ตั้งชื่อให้กับ Henry Cejudo สิ่งที่เขาปกป้องสถิติ 11 ครั้ง จอห์นสันยังไม่ได้รับตำแหน่งรุ่นฟลายเวทของลีก แต่มันเป็นแค่เรื่องของเวลาก่อนที่เขาจะทำ

ONE Championship ครองตำแหน่งแชมป์รายการแรกเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2555 โดยโคเท็ตสึโบกุคว้าแชมป์รุ่นไลต์เวตและซูชอลคิมคว้าเข็มขัดรุ่นแบนตัมเวทกลับบ้าน เป็นที่นิยมมาช้านานและผลิตนักสู้ UFC จำนวนมากคือลีก World Extreme Cagefighting (WEC) แชมป์เปี้ยนเป็นชื่อประจำวันและประสบความสำเร็จอย่างมากใน UFC หลังจากออกจาก WEC ตัวอย่างเช่นอดีตแชมป์ WEC Brian Stann, Nick Diaz, Carlos Condit, Gilbert Melendez, Benson Henderson, Chris Leben, Anthony Pettis, Jamie Varner, Urijah Faber, Jose Aldo, Eddie Wineland และ Dominick Cruz

เพื่อไม่ให้แพ้ใครตอนนี้ Strikeforce ได้นำนักสู้ที่โดดเด่นหลายคนเข้าสู่กระแสหลักหลังจากคว้าแชมป์ในลีกนั้น:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *