เปรียบเทียบกองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

การขึ้นสู่ Super Bowl LV เกือบทั้งหมดการสนทนาอยู่ที่ Tom Brady และการปรากฏตัวของเขาใน Super Bowl 10 ครั้งและด้วยการชนะถึง 6 ครั้งเขาเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในตำแหน่งกองหลัง มีเพียงไม่กี่คนที่ไม่เห็นด้วยกับการประเมินนั้น แต่ฉันยังไม่พร้อมที่จะสวมมงกุฎให้เบรดี้เป็นราชาตลอดกาล

ฉันเคยเห็นกระดานสนทนาที่แฟน ๆ ประกาศให้ทอมเบรดี้เป็นนักฟุตบอลอาชีพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาและฉันเชื่อว่าเป็นการพูดเกินจริง แต่ในการพิจารณาว่าใครคือผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตำแหน่งกองหลัง Brady ต้องอยู่ในกลุ่มนั้น คุณไม่สามารถแสดงส่วนลดใน 10 Super Bowls ในฐานะกองหลังเริ่มต้นได้และคิดว่านั่นไม่สมควรได้รับการพิจารณาว่าดีที่สุดในตำแหน่งนั้นตลอดกาล

คำถามคือ “คุณจะตัดสินได้อย่างไรว่าใครคือกองหลังที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์” คุณสามารถพิจารณาจากสถิติที่แฟน ๆ และผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ทำ หลายคนอ้างอิงจากข้อเท็จจริงที่ว่า Brady ได้รับรางวัล Super Bowls หกรายการ ฉันไม่สามารถเห็นด้วยกับการใช้ชัยชนะและตำแหน่งเป็นพื้นฐานเพียงอย่างเดียว ท้ายที่สุดกองหลังไม่ได้แชมป์ด้วยตัวเอง เขามีผู้เล่นอีก 21 คนในสนามในเวลาเดียวกันไม่ว่าจะเป็นฝ่ายรุกหรือฝ่ายรับก็ตามเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ

เพื่อแยกย่อยการสนทนานี้ฉันได้นำกองหลังจำนวนหนึ่งที่มักจะถูกโยนเข้าไปในส่วนผสมเสมอเมื่อพูดถึง GOAT และพิจารณาสถิติที่สำคัญที่สุดบางส่วน สำหรับฉันเมื่อพูดถึงการถกเถียงกันว่าใครเก่งที่สุดในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งหรือใครเป็นผู้เล่นคนเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์มันไปได้ไกลกว่าแค่สถิติ แต่ต้องรวมถึงความเป็นนักกีฬาของผู้เล่นและความสามารถพิเศษที่พวกเขาสามารถทำได้ ตะแกรง

ผู้เล่นที่ฉันดู ได้แก่ Drew Brees, Tom Brady, Peyton Manning, Brett Favre, Philip Rivers, Dan Marino +, Ben Roethlisberger, Eli Manning, John Elway, Patrick Mahomes, Aaron Rodgers, Joe Montana, Joe Namath, Johnny Unitas และ Otto เกรแฮม

แทนที่จะดูตัวเลขอาชีพฉันคิดว่าการวิเคราะห์สถิติที่ดีขึ้นจะเป็นการดูว่าผู้ชายแต่ละคนมีค่าเฉลี่ยเฉลี่ยต่อเกมและฤดูกาลในการผ่านสถิติอย่างไรเพื่อให้มีความคิดที่ดีขึ้นว่าพวกเขาเล่นเกมต่อเกมและฤดูกาลต่อไปอย่างไร – ฤดูกาล

เริ่มจากสถิติกองหลังที่มีคนดูมากที่สุด Drew Brees เป็นผู้นำตลอดกาลในปัจจุบัน แต่ด้วยการเกษียณอายุที่คาดการณ์ไว้ของเขาและความสนใจของ Tom Brady ที่จะเล่นต่อไปในฤดูกาลหน้า Brady จะมีมากกว่า 80,358 ของ Brees ในขณะที่เขามีอยู่ 79,204 เพย์ตันแมนนิ่งเกษียณด้วยระยะ 71,940 หลา แต่ทั้งสามคนทำผลงานโดยเฉลี่ยต่อเกมและฤดูกาลได้อย่างไร? Brees เฉลี่ย 280 หลาต่อเกม เบรดี้? 263. แมนนิ่งดีกว่าด้วย 270

ในขณะที่เขามีหนทางอีกยาวไกลในอาชีพการงานหลายคนเชื่อว่าสักวันหนึ่งแพทริคมาโฮเมสจะเป็นแพะระยะการผ่านบอลต่อเกมของเขาในระยะนี้ถือว่าดี 267 คนแอรอนร็อดเจอร์สและฟิลิปริเวอร์สอยู่ที่ 260 และค่าเฉลี่ยของเบ็นโร ธ ลิสเบอร์เกอร์อยู่ที่ 259 รายการอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุไว้ข้างต้นไม่ได้อยู่ใกล้กับด้านบน สำหรับค่าเฉลี่ยต่อฤดูกาล Brett Favre มีคะแนนที่ดีที่สุดด้วย 5,987 เบรดี้ตามหลังไปไกลด้วย 3,772 Brees (4,108) และ Manning (4,232) ก็นำหน้า Brady ในประเภทนี้เช่นกัน

สถิติการผ่านบอลที่สำคัญและสำคัญมากคือความสำเร็จ การผ่านด่านเป็นสัญญาณที่ดีของความสม่ำเสมอ Drew Brees เป็นผู้นำใน NFL ด้วยคะแนนสูงสุดเท่าที่เคยทำได้ด้วยการทำสำเร็จ 7,142 ครั้ง วันหนึ่งเบรดี้อาจจับเขาได้ในขณะที่เขาติดเครื่องรับเมื่อผ่านไป 6,778 ครั้ง เมื่อทำลายมันลง Brees ทำบอลได้ 357 ครั้งต่อฤดูกาลโดยเฉลี่ยในขณะที่เบรดี้เชื่อมต่อกับ 323 ต่อเกมทั้งสองคนใกล้ชิดกันเล็กน้อยเมื่อ Brees ได้รับขอบ 25-23 แต่อันดับต้น ๆ ของรายการโดยเฉลี่ยคือ Brett Favre ในขณะที่เขาเฉลี่ยอยู่ที่ 525 ตลอดอาชีพการงาน 12 ปีของเขา มีเพียง Peyton Manning เท่านั้นที่ติดอันดับ Brees และ Brady ด้วย 360

โดยปกติแล้วเป้าหมายของการรุกของ NFL คือการทำทัชดาวน์ เมื่อพวกเขาไม่ได้มาจากเกมภาคพื้นมันมาจากการจ่ายบอลของกองหลังที่ทำให้ทีมได้หกแต้ม ที่นี่ทอมเบรดี้เป็นผู้นำตลอดกาลด้วยการทำทัชดาวน์ถึง 581 ครั้งและจำนวนนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เขาทิ้ง Drew Brees ไว้ในฝุ่นในฤดูกาลนี้และไม่สนใจจำนวนกองหลังที่ขว้างโดยเฉลี่ยต่อเกมค่าเฉลี่ยของฤดูกาลนั้นค่อนข้างเปิดเผยมากขึ้น

ตลอด 20 ฤดูกาลของเขาใน NFL Tom Brady มีค่าเฉลี่ย 29 ทัชดาวน์ต่อฤดูกาล อีกครั้ง Brett Favre ขโมยการแสดง ค่าเฉลี่ยของเขาอยู่ที่ 42 มีเพียง Peyton Manning เท่านั้นที่อยู่ห่างจากจุดนั้นเมื่ออายุ 32 ปีกลับไปที่บทสนทนาที่เกิดขึ้นซึ่งนำไปสู่ ​​Super Bowl ของฤดูกาลนี้ ทุกคนต้องการพูดคุยเกี่ยวกับความยอดเยี่ยมของผู้ชนะ Tom Brady เบรดี้เป็นอันตรายมากเมื่อทีมของเขาลงเล่นในช่วงท้ายเกม ตลอดอาชีพการงานของเขาเขากำกับการคัมแบ็กในไตรมาสที่ 4 ถึง 36 ครั้ง แต่เครื่องหมายนั้นยังไม่ดีที่สุด

ใน 17 ฤดูกาล Peyton Manning นำทีม Colts / Broncos จากด้านหลังในไตรมาสสุดท้ายเพื่อเอาชนะเกม 43 ครั้ง Drew Brees มาเป็นอันดับสามโดยมี 36 คนตามมาด้วย Big Ben Roethlisberger อายุ 35 ปีผู้ที่ทำได้มากกว่า 30 ครั้ง ได้แก่ Dan Marino (33), John Elway (31) และ Johnny Unitas ผู้ยิ่งใหญ่ที่ดึงเกมออกช้า 34 ครั้ง

หากพื้นฐานของการประกาศว่าทอมเบรดี้คือจำนวนเกมในลีกที่เขาเล่นและชนะเราก็ควรหันมาสนใจการชนะและแพ้เช่นกัน ฉันไม่ชอบให้น้ำหนักกับสถิติชนะ / แพ้ของกองหลังมากเกินไปเพราะหากไม่มีทีมที่แข็งแกร่งรอบ ๆ QB หากไม่มีทีมสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมมันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยมแค่ไหน

ด้วยเหตุนี้ Brady จึงชนะเกมที่กองหลังมากกว่าผู้เล่นคนอื่น ๆ ก่อนหน้าเขา (230) เขานำหน้าของ Peyton Manning และ Brett Favre ในปี 186 ได้ดีอย่างไรก็ตามยอดรวมของ Brady มามากกว่า 20 ปีในขณะที่ Manning เล่นเพียง 17 คนและ Favre เพียงแค่ 12 เท่านั้นมันน่าสนใจยิ่งกว่าที่จะได้เห็นว่าผู้ชายเหล่านี้เฉลี่ยออกมาอย่างไรต่อฤดูกาลในการชนะและแพ้

เมื่อแบ่งเป็นค่าเฉลี่ยต่อฤดูกาลทีมของ Brady มีชัยชนะโดยเฉลี่ย 11 ครั้งและแพ้น้อยกว่าสามครั้ง ด้านหลังเขาคือแมนนิ่งที่มีเครื่องหมาย 10.9 / 4.6 แต่ดู Brett Favre อีกครั้ง ทีมนำ Packers / Vikings / Jets ของเขาชนะโดยเฉลี่ย 15.5 ครั้งต่อฤดูกาลโดยแพ้ 9.3 ซึ่งส่วนใหญ่ไปเมื่อเขาอยู่ในมินนิโซตาและหนึ่งปีของเขาในนิวยอร์ก Patrick Mahomes ในสี่ฤดูกาลสั้นของเขาเฉลี่ย 11 ไม่มีกองหลังรายอื่นที่ระบุไว้ข้างต้นเป็นตัวเลขสองหลักสำหรับการชนะ

หากเรากำลังพูดถึงการชนะ / แพ้ในเรื่องที่ว่าใครเป็นแพะหากคุณนำการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ของ Tom Brady ออกไปทั้งหมดดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามข้อมูลที่ให้มาจนถึงตอนนี้ว่า Brett Favre เป็นผู้ชนะมากกว่า ฟาฟร์เป็นกองหลังที่กล้าหาญมากขึ้นและเต็มใจที่จะรับโอกาสในการชนะเกมหรือให้ทีมของเขาอยู่ในเกม สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นจากข้อเท็จจริงที่ว่า Favre ได้ทำการสกัดกั้นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย 336 หรือเฉลี่ย 28 ครั้งต่อฤดูกาล

อีกครั้งกับการชนะและการสูญเสียเปอร์เซ็นต์การชนะล่ะ? Brady’s ดีที่สุดที่. 769 เว้นแต่คุณจะพิจารณา Otto Graham เครื่องหมายของเขาที่. 803 เหนือกว่าคนอื่น ๆ ทั้งหมดแม้ว่าจะอยู่ภายใต้ศูนย์เพียง 57 ครั้ง แต่จำไว้ว่าอดีตคลีฟแลนด์บราวน์คนนี้เล่นได้ยอดเยี่ยมเพียง 10 ฤดูกาล ตัวเลขอื่น ๆ ของเขาจะไม่สะท้อนให้เห็นว่าเขายอดเยี่ยมเพียงใด

ก่อนที่เราจะก้าวไปสู่อาชีพของอ็อตโตเกรแฮมอีกแง่มุมหนึ่งของกองหลังที่ต้องพิจารณาคือเขาวิ่งบอลได้ดีแค่ไหน กองหลังที่วิ่งได้มั่นคงจะสร้าง QB ที่รอบด้านมากขึ้น Tom Brady วิ่งได้ 1,043 หลาใน 21 ปี นั่นคือ 49.7 ต่อฤดูกาลและ 3.5 ต่อเกม ถ้ามันเป็นเพียงการวิ่งตามบอลเรากำลังพูดถึงแน่นอนว่าไมเคิลวิคและแคมนิวตันจะอยู่ในการสนทนา Fran Tarkenton ก็เช่นกัน แต่คนเหล่านี้ไม่มีข้อมูลรับรองนอกนั้นที่จะถือว่าเป็นแพะ

ในบรรดาผู้เล่นที่ฉันได้พูดถึงไปจนถึงตอนนี้จอห์นเอลเวย์เป็นกองหลังที่วิ่งได้ดีที่สุดด้วยระยะ 3,407 หลาซึ่งเท่ากับ 212.9 ต่อฤดูกาล ด้านหลังไม่ไกลเกินไปคือ Aaron Rodgers ที่มียอดรวม 3,271 (204.4) อาชีพของ Brett Favre ทั้งหมด 1,884 เป็นจำนวนที่ดีก่อนหน้า Brady แต่โดยเฉลี่ยต่อฤดูกาลมีความคลาดเคลื่อนมากกว่ามาก ค่าเฉลี่ยฤดูกาลของ Favre คือ 157.0 และ Brady 49.7 Ben Roethlisberger มีค่าเฉลี่ยที่ดีที่ 80.5 โดยมีอาชีพรวม 1,368 แม้แต่ Unitas ก็ติดอันดับ Brady ด้วย 98.7 และมีคะแนนอาชีพ 1,777

กี่ครั้งที่กองหลังที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้มาถึงโซนท้ายโดยใช้เท้าของพวกเขา? คุณอาจแปลกใจว่าใครมีจำนวนมากที่สุดในกลุ่มนี้ คืออ็อตโตเกรแฮมที่มี 44 คนตามหลังเขาคือเอลเวย์กับ 33 และร็อดเจอร์สกับ 31 ทอมเบรดี้มี 25 คนที่ต่ำสุดของระดับนั้นคือฟิลิปริเวอร์สที่ได้ลิ้มรสโซนท้ายด้วยการพุ่งบอลเพียงสามครั้งใน 17 ฤดูกาล

กองหลังคนอื่น ๆ เหล่านี้ (Rivers, Marino, Roethlisberger, Eli Manning, Elway, Rodgers, Montana, Namath และ Unitas) ไม่มีชัยชนะหรือสถิติที่จะนำมาเปรียบเทียบกับคนอื่น ๆ โจมอนทาน่าบางคนคิดว่าเป็นแพะที่ล่าช้าในการผ่านหลาทัชดาวน์และชนะ แต่เป็นการแสดงซูเปอร์โบวล์ของเขาที่ทำให้เขาอยู่ในบทสนทนา

อีกครั้งดูเหมือนว่า Brady กำลังถูกผลักดันให้อยู่แถวหน้าตามการปรากฏตัวของ Super Bowl และจำนวนรายการที่ชนะ หากนั่นเป็นข้อโต้แย้งหลักให้พิจารณาสิ่งที่ Otto Graham ประสบความสำเร็จในช่วงทศวรรษ 1950 เกรแฮมอาจไม่มีสถิติ แต่เขามีชื่อ เมื่อเร็ว ๆ นี้การพูดคุยเกี่ยวกับเบรดี้และผู้ที่อาจเป็นคู่แข่งกับเขาไม่รวมผู้ชายในอดีตที่เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเช่น Unitas, Sammy Baugh, Sid Luckman และ Otto Graham

Otto Graham เล่นให้กับทีมเดียวและเล่นแค่ 10 ฤดูกาล เหลือเชื่อทุกปีที่เขาเล่น (1946-1955) ทีมคลีฟแลนด์ของเขาเล่นในลีกแชมเปี้ยนชิพหรือชนะ 10 ฤดูกาล, 10 แชมป์, แชมป์ลีก 7 สมัย โอ้ทอมเบรดี้เพิ่งหกขวบเอง ในปีพ. ศ. 2489 Browns กำลังเล่นในการประชุม All-America Football Conference แต่ก็ยังคงเป็นฟุตบอลอาชีพ ฤดูกาลหน้าใหม่ของเกรแฮมเป็นแชมป์รายการหนึ่งและคลีฟแลนด์คว้าแชมป์สี่สมัยถัดไปรวมถึงแชมป์เอ็นเอฟแอลปี 1950 แต่แพ้ในเกมชิงแชมป์เอ็นเอฟแอลในปี 2494 พวกเขาแพ้อีกครั้งในปี 2495 และปี 53 แต่กลับมาคว้าแชมป์ในปี 2497 และ 1955 ซึ่งจบลงด้วยการคว้าแชมป์และการเกษียณอายุของเกรแฮม

นอกจากนี้เกี่ยวกับ Graham เขายังเล่นเกมเดียวในอาชีพของเขา กองหลังคนอื่น ๆ พูดได้แค่ไหน? นอกจากนี้เขายังมีสถิติปัจจุบันสำหรับหลาต่อความพยายามในการส่งบอลที่ 8.63 ดังนั้นตอนนี้เราควรคิดใหม่เกี่ยวกับ Tom Brady ในฐานะ GOAT ข้อมูลทั้งหมดที่ให้มานี้ทำให้ยากขึ้นเล็กน้อยที่จะมอบชื่อเล่นนั้นให้เขาไม่ว่าเขาจะชนะ Super Bowl LV หรือไม่ก็ตาม

ฮาร์ฟอารอนสัน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *