กุญแจสู่ความสำเร็จของ Charlotte Hornets ในฤดูกาล 2020-21

วันเวลาของตำนาน Charlotte Alonzo Mourning, Glen Rice, Baron Davis, Gerald Wallace และ Kemba Walker นั้นหายไปนาน นับตั้งแต่การเป็นเจ้าของไมเคิลจอร์แดนแชมป์หกสมัยคนใหม่ในปี 2010 แฟรนไชส์ก็ยุ่งเหยิงไปหมด ด้วยการเลือกร่างที่ไม่ดีและการพัฒนาผู้เล่นที่ต่ำกว่าพาร์ ชาร์ลอตต์ได้เห็นฤดูกาลที่ชนะเพียงสองครั้งในสิบปีก่อนหน้านี้ ชาร์ล็อตดูเหมือนจะมีกระดานชนวนที่สะอาดอีกครั้งซึ่งยังอยู่ในกระบวนการสร้างใหม่ ทีมมองหาผู้เล่นอายุน้อยสำหรับฤดูกาลที่จะมาถึง กับผู้จากไปของ Hornets ที่ใช้ชีวิตมายาวนานเช่น Michael Kidd-Gilchrist, Marvin Williams และ Kemba Walker ในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมา ช่วงใหม่ของบาสเก็ตบอล Charlotte อยู่ที่นี่

การเริ่มต้นผู้พิทักษ์ Devonte ‘Graham ดูเหมือนจะไม่มีที่ไหนเลยที่มีฤดูกาลที่ดีขึ้นมากจากปีก่อน ในฐานะมือใหม่ในฤดูกาล 2018-19 เกรแฮมเล่นโดยเฉลี่ยเพียง 14.7 นาทีต่อเกมโดยบันทึกคะแนนเฉลี่ย 4.7 คะแนน, 2.6 แอสซิสต์, 1.4 รีบาวน์และครึ่งหนึ่งของการขโมยซึ่งห่างไกลจากเส้นสถิติที่น่าประทับใจ ผลงานของเกรแฮมในฤดูกาลที่ผ่านมาทำให้แฟน ๆ หลายคนหันมาสนใจในปีที่สองอย่างไม่น่าเชื่อ ในปีที่สองเกรแฮมเพิ่มขึ้นเป็น 18.2 คะแนน 7.5 แอสซิสต์ 3.4 รีบาวน์ต่อเกม ตัวเลขการยิงของเขาเพิ่มขึ้นจาก 28% เปอร์เซ็นต์เป็น 37% จากด้านหลังส่วนโค้งและ 34% เปอร์เซ็นต์เป็น 38% จากสนาม การจับตามองของหลาย ๆ คนทำให้เขาต้องพิจารณาถึงการปรากฏตัวของ All-Star เกรแฮมก้าวขึ้นมาแทนที่เคมบาวอล์คเกอร์อย่างเหลือเชื่อ เกรแฮมมีผลงานดีกว่าวอล์คเกอร์เมื่ออายุมากแล้ว ดังนั้นจึงนำความฮือฮามาสู่ควีนซิตี้ ฤดูกาลที่แล้วเกรแฮมมีการแสดงมากกว่า 30 คะแนนรวมถึงการยิงที่ชนะหลายเกมเหมือนกับที่วอล์คเกอร์ทำในชาร์ล็อตต์เป็นเวลาหลายปี

ผมเชื่อว่าหากเกรแฮมสามารถเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่องปรับปรุงการยิงระยะกลางและการป้องกันต่อไปเขาจะกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมได้ จุดหนึ่งในทีม All-Star นั้นสมเหตุสมผลอย่างแน่นอนหากเขาสามารถปรับปรุงได้ต่อไป การเลือกรอบสองในช่วงปลายและผู้พิทักษ์ที่ไม่เก่งกาจจะยังคงพิสูจน์ว่าผู้สงสัยคิดผิดสร้างชื่อให้ตัวเองในลีก ดูแคลนจากการเป็นผู้เล่นที่ได้รับการปรับปรุงมากที่สุดในรอบสุดท้ายของปีผู้สมัคร MVP ของ Dallas Mavericks ทวีตว่า “พาฉันออกจากรายการและใส่ [Devonte’ Graham] ที่นี่ ฉันไม่สมควรอยู่ที่นี่” ตามคำประกาศของเอ็นบีเอ ความเคารพอย่างมากจากคนรอบข้างบอกเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวว่า Devonte ‘Graham เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมเพียงใด เมื่ออายุ 25 ปีเกรแฮมมีเวลาเหลือเฟือในรถถัง อนาคตที่ดูดีสำหรับชาร์ล็อตต์และเกรแฮมเหมือนกันในอีกหลายปีข้างหน้า

เคียงข้าง Devonte ‘Graham เจ้าหนูอีกคนของ Charlotte อยู่ข้างหน้า PJ Washington วอชิงตันถูกร่างในรอบแรกของ NBA Draft ปี 2019 ที่ออกมาจากมหาวิทยาลัยเคนตักกี้ วอชิงตันมีขนาดที่ยอดเยี่ยมกองหลังที่มั่นคงและตัวจัดการบอลที่เต็มใจซึ่งสามารถเล่นสามหรือสี่คนได้ วอชิงตันปิดท้ายฤดูกาลใหม่ของเขาด้วยคะแนนเฉลี่ย 12.2 แต้ม, 5.4 รีบาวน์, 2.1 แอสซิสต์และเกือบบล็อกเกม ในขณะที่ยิงคงที่ 45% เปอร์เซ็นต์จากสนามและ 37% เปอร์เซ็นต์จากระยะลึก วอชิงตันแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการยิงของเขาในเกมแรกโดยทำคะแนนได้ 27 แต้มด้วยการยิง 7 ต่อ 11 จากเส้นสามแต้มในการชนะชิคาโก การยิงที่น่าประทับใจ 63% จากสามคนทำลายสถิติ NBA ตลอดกาลของสามพอยน์เตอร์ที่เกิดจากการเปิดตัวของมือใหม่ ใช้เวลาเพียงสามในสี่ในการทำลายสถิติจากการโฆษณาแบบก้าวกระโดดนั้นอยู่รอบ ๆ ศักยภาพของวอชิงตัน สิ่งนี้สร้างความก้าวหน้าให้กับวอชิงตันในช่วงที่เหลือของฤดูกาลโดยฤดูกาลหน้าใหม่ที่น่าประทับใจวอชิงตันดูเหมือนว่าเขาจะได้ตำแหน่งในทีม All-NBA Rookie Team สำหรับฤดูกาล 2019-20 วอชิงตันแสดงให้เห็นอย่างยิ่งใหญ่สำหรับชาร์ลอตต์ในฤดูกาลที่ผ่านมาโดยเริ่มต้นทั้งหมดยกเว้นหนึ่งเกมในทุกฤดูกาลที่เหลือส่วนใหญ่มีสุขภาพดีตลอดฤดูกาล

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือวอชิงตันสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมชาร์ล็อตต์รุ่นเยาว์นี้ได้ เขาต้องปรับปรุงต่อไปในฐานะผู้เล่นโดยเฉพาะในแผนกรีบาวน์และการยิงโยนโทษ การเล่นแนวรับที่มีคุณภาพของทั้งสามคนเป็นเรื่องปกติสำหรับ Charlotte ในช่วงหลายปีที่ผ่านมากับ Forward Michael Kidd-Gilchrist การป้องกันที่ดีสม่ำเสมอมักสร้างความแตกต่างในลีกที่ขับเคลื่อนด้วยเกมรุก มันจะใหญ่มากถ้าเขาสามารถจัดหาสิ่งนั้นให้กับ Charlotte ได้ กองหลัง Lockdown เริ่มมีน้อยลงเรื่อย ๆ ในลีกที่มีผู้เล่นอายุน้อย นี่คือจุดที่วอชิงตันสามารถแยกเกมของเขาออกจากเกมส่วนใหญ่ใน NBA การจัดการบอลที่ดีและการยิงที่ยอดเยี่ยมของเขาสามารถเปิดประตูสู่ความเป็นไปได้มากมายสำหรับทีมชาร์ล็อตต์รุ่นเยาว์นี้ เราจะดูว่าโค้ชเจมส์บอร์เรโกทำกับวอชิงตันในฤดูกาลหน้าอย่างไร ฉันเชื่อว่าวอชิงตันในวัย 22 ปีมีศักยภาพมากมายที่จะเป็นดาวเตะในลีกสำหรับฉันมันเป็นเรื่องของเวลา ชาร์ล็อตต์จำเป็นต้องทุ่มเทกับงานมากมายเพื่อเพิ่มความก้าวหน้าเพื่อที่จะเป็นดารามากความสามารถของชาร์ล็อตต์เนื่องจากวอชิงตันเป็นหัวใจสำคัญของทีม

ผู้เล่นคนต่อไปที่โฟกัสคือ Miles Bridges ซึ่งเป็นเครื่องบินที่บินสูงและฉูดฉาดพร้อมความเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม บริดเจสถูกร่างโดย Los Angeles Clippers ในคืนร่างในปี 2018 Bridges ถูกซื้อขายให้ Charlotte เพื่อตอบแทน Shai Gilgeous-Alexander ในฤดูกาลใหม่ของบริดเจสไม่มีอะไรเพิ่มขึ้นมากจากหน้านี้เพราะเขาเริ่มต้นอย่างช้าๆในชาร์ลอตต์ บริดจ์ทำคะแนนได้ 7.5 แต้ม, 4 รีบาวน์และ 1.2 แอสซิสต์โดยเฉลี่ยในฐานะมือใหม่ในขณะที่เฉลี่ย 21.2 นาทีต่อเกมโดยมีการออกสตาร์ททั้งหมด 25 ครั้ง เขายิงได้ดีจากสนามในฤดูกาลนั้นด้วยการยิง 46% เปอร์เซ็นต์โดยพยายามเฉลี่ย 2.5 ในสามเกมเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องผิดปกติในสมัยนี้และยุคแห่งการยิงสามจุด? ปัญหาสำหรับบริดเจสคือการป้องกันไม่ให้ทำลายบล็อกหรือขโมยเกมต้องได้รับการปรับปรุง ในปีที่สองบริดเจสมีเวลาเล่นเพิ่มขึ้นจาก 21.2 นาทีต่อเกมเป็น 30.7 เฉลี่ย ซึ่งทำให้บริดเจสได้คะแนนเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเป็น 13 เกมต่อเกมและปรับปรุงเป็นเกือบหกกระดานต่อเกม นอกจากนี้เขายังปรับปรุงการยิงโยนโทษและเปอร์เซ็นต์สามแต้ม บริดเจสเป็นสามอย่างเจ็บแสบและเล็กกว่าเล็กน้อยที่ 6’6” การปรับปรุงการยิงสามแต้มของเขาจำเป็นต้องเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฤดูกาลที่แล้วบริดเจสเกือบจะจับคู่เทิร์นโอเวอร์ของเขาด้วยแอสซิสต์เนื่องจากเขามี 1.8 แอสซิสต์ต่อเกมและ 1.5 เทิร์นโอเวอร์ การจัดการบอลที่ดีขึ้นจะช่วยให้ทีมอยู่ในตำแหน่งของเขา โชคดีที่ความเป็นนักกีฬาของ Bridges สร้างโอกาสมากมายในการรุกและเข้าเส้นชัยได้ดี

ตอนนี้ Miles Bridges เป็นลูกคี่ของ Charlotte ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอดีตปีกนักกีฬาในช่วงหลายปีที่ผ่านมากับ Malik Monk และ Michael Kidd-Gilchrist ตำแหน่งชาร์ล็อตพยายามดิ้นรนเพื่อพัฒนาครั้งแล้วครั้งเล่า หวังว่าเขาจะเปลี่ยนสิ่งต่างๆให้ดีขึ้นได้ เมื่อมีเวลาเล่นมากขึ้นหวังว่าเขาจะได้รับโอกาสมากขึ้นในการเติบโตในฐานะผู้เล่นอายุน้อย จริงๆแล้ว ณ จุดนี้ฉันเห็นบริดเจสอย่างเทอร์เรนซ์รอสปีกนักกีฬาที่เล่นได้อย่างคงเส้นคงวาและจะมีเกมดีๆอีกสองสามเกม แต่แทบจะไม่สามารถทำลายน้ำแข็งได้ ความคาดหวังของฉันที่มีต่อเขาต่ำโชคร้ายเพียงเพราะสิ่งที่ฉันได้เห็นในหลายปีที่ผ่านมา หากบริดเจสไม่สามารถพัฒนาบอลลึกที่มั่นใจหรือการป้องกันที่มีคุณภาพได้ฉันจะเห็นว่ามีค่าเฉลี่ยเพียงเล็กน้อยหรือชายหกคนหากสิ่งต่างๆไม่พลิกกลับในเร็ว ๆ นี้ แต่เมื่ออายุ 22 ปีเขามีเวลาและตราบใดที่เขายังคงมีสุขภาพที่ดีชาร์ลอตต์ควรหาว่าจะทำอย่างไรกับเขา ความเป็นนักกีฬาของเขาจะส่งผลอย่างมากในด้านการป้องกันของลูกบอลหากเขาสามารถปรับปรุงในขอบเขต อย่างที่บอกบริดเจสมีเวลา มาดูกันว่าชาร์ล็อตต์ทำอะไรกับเขาบ้างหวังว่าจะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม!

ถัดไปคือมือใหม่สดจาก LaMelo Ball ที่สามของ Charlotte Point Guard 6 ฟุต 8 นิ้วเขาเข้ามาในลีกด้วยความสามารถในการส่งบอลที่ยอดเยี่ยม ด้วยกรอบของเขา Ball สามารถกระดอนได้อย่างง่ายดายกว่า Point Guards ส่วนใหญ่ ด้วยการรับบอลเขาดูเหมือนจะมาแทนที่ Kemba Walker การคุมทีมของชาร์ล็อตต์กับเทอร์รีโรเซียร์ที่ 3 ดูเหมือนจะใกล้เข้ามาแล้วชาร์ลอตต์อาจจะเล่นบอลเหนือโรเซอร์ในฤดูกาลนี้ น่าจะให้ Roizer รับบทชายคนที่ 6 เหมือนกับสมัยที่เขาเล่นในบอสตัน ขนมปังและเนยของบอลดันบอลขึ้นคอร์ทด้วยการแตกเร็ว ด้วยการจ่ายบอลระยะไกลความคล่องแคล่วว่องไวในการขึ้นและลงสนามโดยมีผู้เล่นตัวน้อยเคียงข้างเกรแฮมบริดเจสและวอชิงตัน ฉันคาดหวังว่าจะได้เห็นนิคริชาร์ดเซ็นเตอร์มือใหม่เล่นกับบอลบ่อยๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโอกาสในการฟาสเบรค

เป็นยุคใหม่ของ Charlotte และ LaMelo ดูเหมือนจะเป็นศูนย์กลางในอีกหลายปีข้างหน้า เขาดูเหมือนจะมีความสามารถมากมายที่เข้ามาในลีกเหมือนกับ Lonzo พี่ชายของเขาถ้าเขาสามารถมีสุขภาพที่ดีเหมือนพี่ชายของเขาตลอดอาชีพการงานของเขาบอลสามารถเปลี่ยนหัวได้เหมือนกับที่พี่ชายของเขาทำในฤดูกาลใหม่ ในขณะที่ Ball สร้างความมั่นใจในความก้าวหน้าของฤดูกาลเขาจะกลายเป็นนักกีฬาและเพลย์เมคเกอร์ที่มีปริมาณมากขึ้น ชาร์ลอตต์ต้องทำให้เขาสบายใจและเติบโตขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์อื่นของ Micheal Kidd-Gilchrist โค้ชเจมส์บอร์เรโกชอบที่จะมีพรสวรรค์เช่นบอลในทีมของเขาหวังว่าเขาจะเป็นชิ้นส่วนที่จำเป็นในการเข้าสู่รอบตัดเชือกในฤดูกาลนี้

อิสยาห์ปินโต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *