เรากำลังเห็นวันสุดท้ายของ Big Ben ใน NFL หรือไม่?

จากการเขียนนี้ Pittsburgh Steelers ติดหล่มในเกมที่แพ้สามเกมหลังจากชนะ 11 เกมแรกของฤดูกาล เมื่อพวกเขาเป็น 11-0 สตีลเลอร์สมีหน้าตาเหมือนคู่แข่งซูเปอร์โบวล์ ตอนนี้พวกเขากำลังเล่นเหมือนทีมสุดท้ายและในขณะที่ผ่านเข้ารอบตัดเชือกแล้วนักพยากรณ์ส่วนใหญ่ระบุว่ามันจะเป็นทางออกหนึ่งเกมสำหรับพิตต์สเบิร์กเมื่อฤดูกาลกำลังดำเนินอยู่

มีเหตุผลมากมายที่ทำให้สตีลเลอร์แพ้สามเกมล่าสุด แต่สิ่งที่สังเกตได้ชัดเจนที่สุดคือการเล่นของเบนโรเอ ธ ลิสเบอร์เกอร์กองหลัง หลังจากพลาดเกือบทั้งฤดูกาลในปี 2019 เมื่อปีก่อนในปี 2018 บิ๊กเบนกำลังจะเกษียณอายุ แต่เขาเลือกที่จะเล่นฤดูกาลอื่นเพียงเพื่อได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกซึ่งจบฤดูกาลก่อนกำหนดเมื่อปีที่แล้ว Roethlisberger ไม่ต้องการยุติอาชีพการงานในแบบนั้นดังนั้นเขาจึงกลับมาในฤดูกาลนี้พร้อมกับสิ่งบ่งชี้ทั้งหมดที่เขาจะเล่นในปี 2021 และหลังจากนั้น

จากผลงานของเขาในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลทำให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญและแฟน ๆ ของ NFL มีความคิ้วท์ถึงความเป็นไปได้ที่ Ben Roethlisberger มาถึงจุดสิ้นสุดในที่สุดและทักษะในอดีตของเขาก็สึกกร่อนจนถึงจุดที่เขาไม่สามารถเป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยมได้ อีกต่อไป. ในการสูญเสียซินซินนาติกาลครั้งล่าสุดซึ่งพิตส์เบิร์กสตีลเลอร์สรู้สึกอับอายและอับอายบิ๊กเบนดูเหมือนเปลือกนอกของตัวเองในอดีต

Roethlisberger สามารถเข้าถึง 60,000 หลาผ่านในการสูญเสีย Bengals ซึ่งเป็นเพียงก้าวสำคัญอีกครั้งในอาชีพ Hall of Fame ของเขา มีเพียง Drew Brees, Tom Brady, Peyton Manning, Brett Favre, Philip Rivers และ Dan Marino เท่านั้นที่ผ่านไปได้อีกหลา Ben Roethlisberger มีอาชีพหนึ่งที่บ้าคลั่ง เพียงแค่ดูอันดับของเขาในบางประเภทการส่งบอลที่สำคัญ:

เสร็จสิ้น

หลา

ทัชดาวน์

คะแนนผู้สัญจร

ไดรฟ์ที่ชนะเกม

การคัมแบ็กในไตรมาสที่ 4

ผู้ชายที่ถือว่าดีที่สุดคนหนึ่งตลอดกาลคือโจมอนทาน่าและดูว่าบิ๊กเบนอยู่ข้างหน้าเขากี่ประเภท Roethlisberger ยังเป็นเพียงแชมป์ซูเปอร์โบวล์สองรายการที่อายของมอนทาน่า

แต่เป็นฤดูกาลนี้ที่ทำให้เกิดความสงสัยในอนาคตของ Roethlisberger อย่างกะทันหัน บิ๊กเบนกำลังล้มลงและจางหายไปอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าเขาจะสามารถจัดกลุ่มใหม่ในเกมปกติสองฤดูกาลที่ผ่านมาและรอบตัดเชือกยังคงมีให้เห็น แต่ปัญหาใหญ่สำหรับ Mike Tomlin และ Steelers คือถ้า Roethlisberger ทำสำเร็จใครจะมาแทนที่เขา

กองหลังที่โดดเด่นบางคนกำลังมุ่งหน้าไปยังร่าง NFL ในปี 2021 แต่ Steelers จะไม่มีโอกาสร่างพวกเขาเว้นแต่พวกเขาจะทำการค้าที่ไร้สาระเพื่อย้ายตำแหน่งของพวกเขาไปภายในการเลือกโดยรวมห้าครั้งแรก นั่นจะไม่เกิดขึ้นดังนั้นเป็นไปได้ไหมที่ Kevin Colbert สามารถทำการค้าให้กับ Carson Wentz ที่ถูกหลอกลวงหรืออาจเป็น Sam Darnold? ลืม Mason Rudolph เขาให้บริการได้ แต่ไม่ใช่ QB ประเภทแฟรนไชส์ จากนั้นก็มี Duck Hodges แต่เขาก็แสดงข้อบกพร่องของเขาด้วยความโล่งใจเมื่อปีที่แล้วและไม่ใช่คำตอบ

ในการก้าวไปอีกขั้นและทำลายเกมต่อฤดูกาลของ Roethlisberger ในปี 2020 มันน่าตกใจว่าเขาล้มเร็วและไกลแค่ไหนในช่วงเวลาสั้น ๆ ในการเปรียบเทียบระหว่างเก้าเกมแรกสตีลเลอร์สชนะทั้งหมดเมื่อเทียบกับห้าเกมล่าสุดที่พิตส์เบิร์กแพ้สามในนั้นตัวเลขจากเบ็นโรเอ ธ ลิสเบอร์เกอร์นั้นเปิดหูเปิดตา เป็นเรื่องหนึ่งที่จะตกต่ำในเกมหนึ่งหรือสองเกม แต่บิ๊กเบนได้เห็นตัวเลขของเขาลดลงในช่วงห้าปีที่ผ่านมา

การสูญเสียซินซินนาติครั้งล่าสุดของ The Steelers เป็นหนทางไกลจากการพบกันของพวกเขาเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนเมื่อพิตต์สเบิร์กทุบ Bengals 36-10 บิ๊กเบนมีวันที่ดีด้วยการผ่านไป 333 หลาทัชดาวน์สี่ครั้งและคะแนนผู้สัญจรที่ 110.1 เปิดฤดูกาลด้วย Roethlisberger ทุ่มสามคะแนนให้กับไจแอนต์และอันดับของเขาคือ 117.8 ในเก้าเกมแรกเหล่านั้นกองหลังสตีลเลอร์ผ่านไปมากกว่า 300 หลาสามครั้งและทำทัชดาวน์ได้ 22 ครั้ง ระยะเฉลี่ยของเขาต่อการสำเร็จคือ 7.2 ในการผ่านบอล 67% ของเขาในช่วงนั้นเขาขว้างได้แค่สี่เซพชั่นและอันดับกองหลังโดยรวมของเขาอยู่ที่ 104.1

เนื่องจาก COVID-19 และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันส่งผลกระทบต่อบัลติมอร์เรเวนตารางงานของสตีลเลอร์ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนและในเดือนนี้กลายเป็นเรื่องวุ่นวายและเป็นฝันร้ายสำหรับพิตต์สเบิร์ก ถูกบังคับให้เล่นสี่เกมใน 23 วันในเกมบนถนนที่แจ็กสันวิลล์สตีลเลอร์สมองว่าพวกเขาอาจจบฤดูกาลด้วยการพ่ายแพ้หลังจากพลิกจากัวร์ 27-3 แต่เกมถัดไปกับบัลติมอร์เป็นจุดเปลี่ยนที่ส่งให้สตีลเลอร์สต้องตกต่ำ

สตีลเลอร์สชนะเกม Ravens นั้น แต่ทำได้เพียงคะแนน 19-14 และพวกเขาก็ดิ้นรน เบนโรเอ ธ ลิสเบอร์เกอร์ขว้างบอล 51 ครั้งมากที่สุดที่เขาทำได้ตลอดฤดูกาลจนถึงจุดนั้น อัตราของบิ๊กเบนลดลงเหลือ 81.0 สำหรับเกมนั้นและหลาต่อการสำเร็จของเขาลดลงเหลือ 5.2 จากนั้นประตูก็หลุดออกจากรถสตีลเลอร์เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับทีมฟุตบอลวอชิงตันในอีกห้าวันต่อมา

ฤดูกาลที่ไร้พ่ายจบลงด้วยการพ่ายแพ้ต่อวอชิงตัน 23-17 เนื่องจาก Roethlisberger ต้องขึ้นสู่อากาศบ่อยครั้งด้วยความพยายาม 53 ครั้งและเรตติ้งดีขึ้นเล็กน้อยที่ 82.7 การสูญเสียส่งผลกระทบต่อสตีลเลอร์สและกองหลังของพวกเขาเพราะหนึ่งสัปดาห์ต่อมาทางโทรทัศน์แห่งชาติบัฟฟาโลบิลล์จัดการสตีลเลอร์สที่ชนะ 26-15 ในขณะที่ดูบิ๊กเบนเป็นหนึ่งในเกมที่แย่ที่สุดของฤดูกาลที่จบลงด้วยคะแนน QB เพียง 65.9 ขว้างสองหยิบและล้มเหลวในการขว้างเกิน 200 หลา (187)

การคิดว่าเกม Bengals จะช่วยรักษาได้ทั้งหมดมันตรงกันข้ามอย่างยิ่งกับ Ben Roethlisberger เขามีช่วงครึ่งแรกที่แย่ที่สุดในอาชีพการงาน 17 ปีของเขาและแม้จะดีขึ้นเล็กน้อยในครึ่งหลัง แต่เขาก็ดูเหมือนเปลือกของตัวเองในอดีต ผู้เล่นรับโทษบางส่วนสำหรับการส่งบอลไม่กี่ครั้ง แต่เป็น Roethlisberger ที่พลาดเป้าหมายในขณะที่ทำเพียง 20 จาก 38 ครั้งในระยะ 170 หลาเท่านั้น มีทัชดาวน์เพียงหนึ่งครั้งและการสกัดกั้นหนึ่งครั้งหนึ่งกระสอบและสองการคลำหนึ่งครั้งซึ่งหนึ่งในนั้นกลายเป็นเทิร์นโอเวอร์

Bengals ได้คะแนน 17 คะแนนจากการหมุนเวียนในครึ่งแรกและสำหรับบิ๊กเบนโทษส่วนใหญ่อยู่ที่ไหล่ของเขา แต่ซินซินนาติก็ออกมาต่อยพิตส์เบิร์กที่ปากและพิตส์เบิร์กก็ไม่สามารถตอบกลับได้ วิธีที่ดีกว่าในการตระหนักว่าบิ๊กเบนไม่ใช่ผู้เล่นคนเดียวกันคือดูตัวเลขโดยรวมของเก้าเกมแรกและห้าเกมสุดท้าย

จากเกมที่หนึ่งถึงเกมที่เก้าเบ็นโรเอ ธ ลิสเบอร์เกอร์ทำบอลผ่านไป 67% ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาตัวเลขนั้นลดลงเหลือ 63% ตั้งแต่วันเปิดทำการจนถึงเกมที่มีกาลในเดือนพฤศจิกายนมีการจ่ายทัชดาวน์ 22 ครั้งจากมือของเบ็นโรเอ ธ ลิสเบอร์เกอร์และการสกัดกั้นเพียงสี่ครั้ง คะแนนผู้สัญจรเฉลี่ยของเขาคือ 104.1
ตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายนจนถึงการสูญเสีย Bengals ในวันที่ 22 ธันวาคม Roethlisberger ได้ทำทัชดาวน์เพียงแปดครั้งในห้าเกมและมีการสกัดกั้นหกครั้ง หลาต่อการสำเร็จของเขาลดลงเหลือ 5.3 คะแนน แต่ที่น่ากังวลกว่านั้นคือคะแนนผู้สัญจรของเขาซึ่งลดลงเหลือเฉลี่ย 76.34 ในช่วงตกต่ำในปัจจุบันนี้

มันไม่สิ่งที่ทุกคนหมายถึงอะไร? Ben Roethlisberger เล่นได้แย่ แต่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็เช่นกันยกเว้นฝ่ายป้องกันที่ถูกวางตำแหน่งในสนามที่ไม่ดีซ้ำ ๆ โดยการรุกที่ไม่เหมาะสม ในวงการฟุตบอลแม้ว่าความรับผิดชอบส่วนใหญ่โดยเฉพาะในเรื่องความผิดจะตกอยู่ที่บ่าของกองหลัง สตีลเลอร์สจะไปได้ไกลเท่าที่บิ๊กเบนสามารถกระทำผิดได้และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะล้มเหลวในการทำเช่นนั้น

ในบางแง่มุมสิ่งที่ Ben Roethlisberger กำลังทำอยู่ทำให้ฉันนึกถึงสิ่งที่สตีฟบลาสส์อดีตเหยือกของพิตส์เบิร์กเคยเล่นเบสบอลในปี 1972 เป็นหนึ่งในเหยือกที่ดีที่สุดของ Buccos มาเป็นเวลานานเช่นเดียวกับแสงแฟลช ทันใดนั้นสตีฟบลาสไม่พบจานบ้าน เขาพยายามทุกอย่างเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆที่ว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถขว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกต่อไปและทั้งหมดล้มเหลว เขาเลิกเล่นเบสบอลหลังจากพยายามค้นหาทักษะที่ดีที่สุดของเขาหลายครั้ง ตอนนี้ Ben Roethlisberger ดูเหมือนจะมีความสามารถของเขาหายไปในอากาศเบาบาง

อีกครั้งภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกสำหรับ Steelers คือใครจะเป็นคนต่อไปหลังจาก Ben Roethlisberger? ไม่ใช่ปัญหาที่ดีที่จะมีโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่มีคนประเภทแฟรนไชส์อยู่ในทีม สามสัปดาห์ข้างหน้าสามารถกำหนดอนาคตของบิ๊กเบนได้อย่างง่ายดายและฉันเชื่อว่าหากมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นและพิตส์เบิร์กถึงซูเปอร์โบวล์ด้วยการชนะเขาจะเกษียณเพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุด การสูญเสียและเขาคงจะกลับมา แต่ความเป็นไปได้นั้นดูเหมือนจะไม่เป็นความจริงดังนั้นหากเขายังเล่นได้แย่แบบนี้และสตีลเลอร์สโดนเด้งในรอบตัดเชือกรอบแรกฉันคิดว่าถ้าเขาไม่ออกจากตำแหน่งสตีลเลอร์สอาจเริ่มผลักเขาไปในทิศทางนั้นและพยายาม เพื่อส่งเสริมให้เขาเรียกมันว่าอาชีพ

ฮาร์ฟอารอนสัน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *