อนาคตของ NIL และวิทยาลัยฟุตบอล

เราเปิดกล่องแพนดอร่าแล้วหรือยัง?

เมื่อถูกถาม แฟนตัวยงไม่มีปัญหากับชื่อและภาพเหมือน (NIL) ที่นักกีฬามหาวิทยาลัยได้รับอนุญาตให้ทำในตอนนี้ หลายคนรู้สึกว่าการถูกกีดกันไม่ให้แสวงหากำไรจากชื่อหรือผลงานของตนเองนั้นไม่ยุติธรรมเลย ท้ายที่สุดแล้วธุรกิจดังกล่าวไม่ได้เปลี่ยนผู้เล่นจากมือสมัครเล่นไปเป็นนักกีฬา “มืออาชีพ” ในทันที เด็กไม่ได้รับเงินให้เล่นโดยทีมงานมืออาชีพ พวกเขาได้ทำข้อตกลงนอกขอบเขตของความสัมพันธ์กับโรงเรียนของพวกเขาโดยอาศัยความสามารถหรือพรสวรรค์เฉพาะตัวของพวกเขาเอง “นั่นเรียกว่าองค์กรอิสระและเป็นสิ่งที่ดี!” พวกเขากล่าว “ดีสำหรับพวกเขา” เป็นร้านตัดผมทั่วไปละเว้น

“แต่” ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ตามมาคือ… “พวกเขายังควรได้รับการศึกษาฟรีหรือไม่”

ในขณะที่พูดเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่การประชุมสมาคมโค้ชโรงเรียนมัธยมเท็กซัส Nick Saban สังเกตว่า Alabama QB Bryce Young ได้ลงนามข้อตกลงมูลค่าเจ็ดร่าง

“QB ของเราเข้าใกล้ตัวเลขที่ผิดศีลธรรมแล้ว และเขายังไม่ได้เล่นด้วยซ้ำ ถ้าฉันบอกคุณว่ามันคืออะไร… มันเกือบ 7 หลักแล้ว”

Chris Hummer
247 กีฬา

อย่าคิดชั่วขณะหนึ่งว่าสบานกล่าวอย่างลวกๆ เขาทราบดีว่าทหารเกณฑ์กำลังได้ยินสิ่งที่เขากำลังเทศน์อยู่ ‘ถ้าคุณมาที่อลาบามา คุณจะได้รับข้อตกลงแบบนี้ด้วย’ เป็นนัยที่ไม่ได้พูด David Shaw หัวหน้าโค้ชของ Stanford ดูเหมือนจะเห็นด้วย ในช่วงวันสื่อ PAC-12 เขากล่าวว่า:

“ปฏิกิริยาของลำไส้ของฉันมีอยู่หลายระดับ อย่างแรกเลย Nick Saban ฉลาดกว่าพวกเรา 10 คนในห้องนี้รวมกัน ไม่มีทางที่จะเป็นการทุ่มตลาด เห็นได้ชัดว่า Nick ต้องการปลูกฝังสิ่งนั้นและทำให้แน่ใจ ผู้คนรู้ดี มันเป็นวิธีที่ดีในการรับคนเข้ามาหาคุณ ซึ่งผู้ชายคนนั้นยังไม่ได้เริ่มเกมฟุตบอลของวิทยาลัย และเขาได้เซ็นสัญญากับเงินจำนวนมากเพื่อสร้างรายได้”

ความสนใจระดับชาติที่อลาบามากำบังผู้เล่นฟุตบอลวิทยาลัยไม่ได้มีค่าอีกต่อไปเพียงสำหรับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับการวางตำแหน่งร่าง NFL การตัดสินใจของ NIL ที่จับคู่กับแบรนด์ของอลาบามาทำให้ผู้เล่นสามารถกลายเป็นเศรษฐีได้หลายครั้งก่อนที่เขาจะสำเร็จการศึกษา หรือเรียนไม่จบ หรือแม้แต่เล่นฟุตบอลอาชีพไม่ได้เลย

เอ็นเอฟแอลไม่ใช่วิธีเดียวที่จะสร้างรายได้จากความสามารถด้านกีฬาอีกต่อไป และนั่นก็เป็นสิ่งที่ดีเมื่อพิจารณาว่ามีเพียง 1.6% ของผู้เล่นระดับมหาวิทยาลัยเท่านั้นที่สามารถคว้าแชมป์ลีกใหญ่ได้

“บรรดาผู้ที่ผ่านการคัดเลือกสำหรับฟุตบอลวิทยาลัยก็ยืนเพียง 1.6 เปอร์เซ็นต์ โอกาสในการเปลี่ยนจาก NCAA ไปสู่มือโปรหลัก – เน้นที่ข้อเท็จจริงของรอบ ๆ 16,380 ผู้เล่นที่มีสิทธิ์ได้รับร่างจาก 73,712 ballers วิทยาลัย only 254 มีแนวโน้มที่จะถูกเลือก.”

“ในขณะที่ตามแหล่งอื่น ๆ เช่น NFL Players Association บางคนให้คะแนนโอกาสในการประสบความสำเร็จสูงสุดที่เล็กกว่า – และแม้แต่น้อยเพียง 0.2 เปอร์เซ็นต์ ยิงให้ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งไปถึง NFL”

อารอน ชีลด์ส
Casino.org
5/4/2021

ดังนั้น เพิ่มลูกศรอีกอันหนึ่งให้กับตัวสั่นการสรรหาของอลาบามาที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ลูกศรที่ใหญ่มาก ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเล่นให้กับอลาบามาจะสร้างโอกาสในการทำข้อตกลงที่ร่ำรวยมากกว่าการพูดในรัฐแอละแบมาหรือแม้แต่ออเบิร์น อีกครั้ง เดวิด ชอว์ตระหนักถึงสิ่งนี้โดยกล่าวว่า “ฉันไม่เชื่อว่านั่นเป็นมูลค่าตลาดที่แท้จริง ฉันคิดว่านั่นคือมูลค่าของแอละแบมา”

แน่นอนว่าโอกาสจะเปลี่ยนไปตามโชคชะตาในสนาม เทนเนสซีไม่ใช่แบรนด์ที่เป็นในยุค 90 และแอละแบมาไม่ใช่แบรนด์ที่เป็นในยุค 90 หรือแม้แต่ยุค 2000 แต่สำหรับตอนนี้ ต้องขอบคุณความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการบริหารงานของ Bama ภายใต้การคุมทีมของ Nick Saban ทำให้ Bryce Young เป็นควอเตอร์แบ็คของวิทยาลัยเศรษฐีเงินล้าน

“ดีสำหรับเขา” บางคนพูด ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังพูดว่า “ตอนนี้เขาสามารถจ่ายเงินเพื่อการศึกษาในวิทยาลัยได้อย่างชัดเจน…และเขาก็ควร”

เห็นได้ชัดว่า Young จะไม่มีโอกาสทางการเงินนี้หากไม่ใช่เพราะการเปิดเผยและการเข้าถึงที่เขาได้รับประโยชน์จากโปรแกรมฟุตบอล Alabama และเขากำลังได้รับประโยชน์จากบางสิ่งที่มีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยของนักเรียน $40,000 หรือมากกว่านั้น

“สำหรับนักศึกษาที่เข้าศึกษาใน Fall 2021 ค่าเล่าเรียนโดยประมาณ 4 ปีคือ $48,618 สำหรับชาวอลาบามา และ 132,017 ดอลลาร์สำหรับนักเรียนนอกรัฐ”

ผ่านเว็บไซต์เปรียบเทียบค่าเล่าเรียนของวิทยาลัย

น่าแปลกที่ตอนนี้โอกาสที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักกีฬา โอกาสเดียวกันเหล่านั้นก็มาจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้นสำหรับนักศึกษาโดยเฉลี่ยที่มหาวิทยาลัยอลาบามา

“ค่าเล่าเรียนระดับปริญญาตรีปี 2564 เพิ่มขึ้น 7.79% สำหรับผู้อยู่อาศัยในแอละแบมาและเพิ่มขึ้น 2.78% สำหรับอัตรานอกรัฐจากปีที่แล้ว ค่าครองชีพเพิ่มขึ้น 1.06% จากปีที่แล้วสำหรับทั้งในมหาวิทยาลัยและนอก- อยู่วิทยาเขต”

ผ่านเว็บไซต์เปรียบเทียบค่าเล่าเรียนของวิทยาลัย

ดังนั้น นักเรียนทั่วไปจึงจ่ายเงินสำหรับโปรแกรมที่เพื่อนนักเรียน Bryce Young (และอาจเป็นนักเรียนที่เป็นนักกีฬา) ได้ใช้ประโยชน์จากวันจ่ายเงินเดือนหนึ่งล้านโดยไม่มีการลงทุนทางการเงินในส่วนของเขาเอง Young จะไม่เป็นหนี้ค่าเล่าเรียน หอพัก หนังสือ หรือค่าธรรมเนียมกิจกรรมใดๆ ที่ Joe Student อาจต้องใช้เงินกู้เพื่อชำระ

นั่นไม่ผ่านการทดสอบกลิ่นสำหรับผู้ปกครองหลายคนที่ส่งลูกไปเรียนที่วิทยาลัยในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ความจริงก็คือและบางคนคาดการณ์ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในบางจุด โรงเรียนอาจมีข้อโต้แย้งที่ถูกต้องว่าพวกเขาสมควรได้รับเปอร์เซ็นต์ของสิ่งที่นักกีฬานักเรียนทำจากข้อตกลงเหล่านี้เนื่องจากนักกีฬาใช้ชื่อและภาพลักษณ์ของโรงเรียนเองตลอดจนทรัพยากร เพื่อทำข้อตกลงของพวกเขา ในขณะที่โรงเรียนตระหนักดีว่านักกีฬาเหล่านี้ทำเงินได้เท่าไร วางใจได้เลย พวกเขาจะต้องการพายสักชิ้น เงินดึงความสนใจเหมือนซากแมลงวัน

ใยแมงมุมที่พันกันในประเด็นต่างๆ เช่น ใครมีสิทธิ์ได้รับอะไรหรือว่าโรงเรียนควรได้รับอนุญาตให้กำหนดให้นักกีฬาปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาสี่ปีในขณะนี้ว่าพวกเขามีโชคลาภทางการเงินกำลังจะถูกกล่าวถึง น่าแปลกที่โรงเรียนอาจขอค่าชดเชยจากนักกีฬาเพื่อใช้ NIL ของโรงเรียน นั่นจะเป็นการพลิกกลับบทบาทแดกดันที่น้อยคนนักทำนาย แต่ควรมี อย่าพลาดการตัดสินใจของ NIL ได้เปิดกล่องแพนดอร่าขนาด Rose Bowl ซึ่งน่าจะเข้าร่วมรายการประวัติศาสตร์อันยาวนานของช่วงเวลา “ระวังสิ่งที่คุณต้องการ” ในเวลา

นอกเหนือจากการหาวิธีป้องกัน RPO หรือควบคุมนาฬิกาแล้ว เพิ่ม “ศักยภาพในการสร้างรายได้ในอนาคต” และ “ค่าลิขสิทธิ์ลิขสิทธิ์” ให้กับชุดทักษะที่จำเป็นในอนาคตของนักกีฬารุ่นเยาว์ เด็กจะต้องมีทนายความเพื่อลงนามในทุนการศึกษา สำหรับวิทยาลัยฟุตบอลที่ดีขึ้นหรือแย่ลงได้กลายเป็นธุรกรรมทางธุรกิจระหว่างโรงเรียนกับนักกีฬานักเรียนมากพอ ๆ กับที่อยู่ระหว่างตัวแทนอิสระในการเจรจาสัญญากับแฟรนไชส์ ​​NFL

โดยไม่ต้องชมเชยหรือวิพากษ์วิจารณ์ปรากฏการณ์นี้ ผู้สังเกตการณ์ทั่วไปสามารถจ้องมองด้วยความเกรงขามที่รู้สึกเมื่อยืนอยู่บนขอบปล่องภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ มีความน่าเกรงขามควบคู่ไปกับความหวาดกลัวไม่น้อยเมื่อพิจารณาถึงพลังและความหายนะที่อาจเกิดขึ้นด้านล่างคุณ ถึงกระนั้น การปะทุที่ทำลายล้างก็มีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าการทำลายล้างที่เกิดขึ้น Kilauea ทำให้บางส่วนของเกาะใหญ่ (ฮาวาย) อยู่ไม่ได้ แต่ก็ยังมีการเติบโตของเกาะทีละนิ้ว ดังนั้น หากกีฬาของวิทยาลัยสามารถทนต่อการสังหารที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การปะทุของยุค NIL จะเกิดขึ้น ในเวลาที่มันอาจเติบโตเป็นสิ่งที่ดีกว่า หากไม่เป็นเช่นนั้น มันอาจจะกลายเป็นสิ่งที่คล้ายกับปอมเปอี…ภัยพิบัติที่รักษาไว้ทันเวลาที่ต้องศึกษาและประหลาดใจในอนาคตอันไกลโพ้น

สิ่งเดียวที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจของ NIL คือแฟนฟุตบอลของวิทยาลัยกำลังเห็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในกีฬาของวิทยาลัยซึ่งผลกระทบไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลงจะเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ตลอดไป

ทิม คิลเลน

ทิม คิลเลน

ทิมเป็นมืออาชีพด้านการจัดการคุณภาพและเป็นบิดาของเด็กชายสองคนที่อาศัยอยู่ในทัสคาลูซา รัฐแอละแบมา เมื่อสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอลาบามาและทหารผ่านศึกของนาวิกโยธินสหรัฐฯ ทิมมีความหลงใหลในกีฬาของวิทยาลัยและการทหารที่เขาแบ่งปันกับลูกชายวัยรุ่นของเขา


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *